Tin học lớp 6 Kết nối tri thức Bài 17: Chương trình máy tính | Giải Tin học 6

Tin học lớp 6 Kết nối tri thức Bài 17: Chương trình máy tính

Giải Tin học lớp 6 Kết nối tri thức Bài 17: Chương trình máy tính

Với soạn, giải bài tập Tin học lớp 6 Bài 17 : Chương trình máy tính sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học viên thuận tiện làm bài tập Tin học 6 Bài 17 : Chương trình máy tính .

Quảng cáo

Hoạt động & Câu hỏi

Luyện tập

Giải Tin học 6 trang 74

Quảng cáo

Vận dụng

Xem thêm những bài giải bài tập Tin học lớp 6 Kết nối tri thức với đời sống hay, chi tiết cụ thể khác :

Quảng cáo

1. Chương trình máy tính

– Máy tính triển khai việc làm theo chương trình .
– Chương trình là diễn đạt thuật toán để máy tính ” hiểu ” và triển khai được .
– Chương trình dựa trên những tài liệu nguồn vào, triển khai những bước xử lí để trả lại tác dụng đầu ra .

2. Thực hành – Tạo chương trình máy tính

a. Xác định nguồn vào, đầu ra .
b. Thuật toán bằng sơ đồ khối .
c. Chương trình Scratch thống kê giám sát tiền bán thiệp .

Quảng cáo

Câu 1: Chương trình máy tính là:

A. một tập hợp những lệnh viết bằng ngôn từ lập trình, bộc lộ theo những bước của thuật toán để máy tính ” hiểu ” và thực thi
B. một bản hướng dẫn con người sử dụng biết triển khai việc làm nào đó .
C. hình vẽ sơ đồ khối thuật toán để cho máy tính biết cách xử lý một việc làm .
D. chương trình trên ti vi về máy tính .
Hiển thị đáp án

Trả lời: Chương trình máy tính là một tập hợp các lệnh viết bằng ngôn ngữ lập trình, thể hiện theo các bước của thuật toán để máy tính “hiểu” và thực hiện.

Đáp án: A.

Câu 2: Để viết chương trình cho máy tính, người lập trình sử dụng loại ngôn ngữ nào?

A. Ngôn ngữ chỉ gồm hai kí hiệu 0 và 1 .
B. Ngôn ngữ lập trình .
C. Ngôn ngữ tự nhiên .
D. Ngôn ngữ chuyên ngành .
Hiển thị đáp án

Trả lời: Để viết chương trình cho máy tính có thể hiểu, người lập trình sử dụng ngôn ngữ đặc biệt là ngôn ngữ lập trình.

Đáp án: B.

Câu 3: Trong các tên sau đây, đâu là tên của một ngôn ngữ lập trình?

A. Scratch .
B. Window Explorer .
C. Word .
D. PowerPoint .
Hiển thị đáp án

Trả lời: Scratch là một trong rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng hiện nay như Java, C, C++.

Đáp án: A.

Câu 4: Trong Scratch, câu lệnh ở hình 20 thể hiện cấu trúc điều khiển nào?

 Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

A. Cấu trúc rẽ nhánh dạng thiếu
B. Cấu trúc rẽ nhánh dạng đủ

C. Cấu trúc lặp

D. Cấu trúc tuần tự
Hiển thị đáp án

Trả lời

Đáp án: A.

Câu 5: Trong Scratch, câu lệnh ở dưới đây thể hiện cấu trúc điều khiển nào?

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

A. Cấu trúc rẽ nhánh dạng thiếu .
B. Cấu trúc rẽ nhánh dạng đủ .
C. Cấu trúc lặp .
D. Cấu trúc tuần tự .
Hiển thị đáp án

Trả lời: Câu lệnh ở hình trên đang được lặp lại nhiều lần.

Đáp án: C.

Câu 6: Lệnh trong hình là lệnh lặp thực hiện cho nhân vật, nhân vật sẽ dừng lại khi nào?

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

A. Nhân vật không dừng lại .
B. Nhân vật dừng lại khi tọa độ x lớn hơn 200 .
C. Nhân vật dừng lại khi tọa độ x nhỏ hơn 200 .
D. Nhân vật dừng lại khi tọa độ x bằng 200 .
Hiển thị đáp án

Trả lời: Câu lệnh dừng lại với điều kiện x > 200.

Đáp án: B.

Câu 7: Cho chương trình Scratch sau đây?

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

Điều gì xảy ra khi chú mèo chuyển dời đến cạnh của sân khấu ?
A. Chú mèo dừng lại .
B. Chú mèo liên tục vận động và di chuyển .
C. Chú mèo quay ngược lại và đi tiếp .
D. Chú mèo quay một góc 90 độ và đi tiếp .
Hiển thị đáp án

Trả lời: Không chạm cạnh chú mèo di chuyển 10 bước. Nếu chạm phải chú mèo sẽ dừng lại.

Đáp án: A.

Câu 8: Chương trình Scratch ở hình 24 thực hiện công việc gì?

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

A. Phát âm thanh ” Meow ” một lần trong 1 giây .
B. Phát âm thanh ” Meow ” bà lần, mỗi lần cách nhau 1 giây .
C. Phát âm thanh ” Meow ” một lần trong 3 giây .
D. Phát âm thanh ” Meow ” nhiều lần liên tục .
Hiển thị đáp án

Trả lời

Đáp án: B.

Câu 9: Bạn An muốn tạo một chương trình Scratch để khi chạy chương trình chú mèo phát ra âm thanh “Meow” và nói “Meo, meo, meo”. Cả hai hành động trên lặp lại 3 lần. Trong các chương trình Scratch sau đây, những chương trình nào giải quyết được yêu cầu của An.

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

Hiển thị đáp án

Trả lời

Đáp án: C.

Câu 10: Chương trình Scratch nào thực hiện đúng sơ đồ khối của hình 25?

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

Hiển thị đáp án

Trả lời

Đáp án: C.

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn, Giải bài tập Tin học lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Tin học 6 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác

Source: https://thaiphuongthuy.com
Category : Blog

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.